เทศบาลตำบลศรีสาครโดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้จัดโครงการอาหารปลอดภัยขึ้น ในวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2558 ณ ห้องประชุมพลวงชมพู สำนักงานเทศบาลตำบลศรีสาคร โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและประกันคุณภาพของอาหาร และเป็นการพัฒนาและเสริมสร้างความรู้แก่ผู้ประกอบการและผู้บริโภคให้ตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกซื้ออาหารที่เหมาะสม อันจะส่งผลให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการร้านอาหาร แผงลอยในเขตเทศบาลฯ และประชาชนเข้ารับฟังการให้ความรู้เรื่องการสุขาภิบาลอาหาร เป็นจำนวนมาก